Doan khoi Cac co quan tinh Thanh Hoa

Liên kết website

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trong thời gian 02 ngày 20 và 21/7/2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí UV BTV Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí UV BTV Tỉnh đoàn, đặc biệt là sự có mặt của 159 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên trong khối các cơ quan tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã gặt hái được nhiều thành công, phát triển tương đối toàn diện, nhiều mặt đã có chuyển biến tiến bộ, tạo được những khởi sắc, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức tổ chức, đặc biệt là hình thức tuyên truyền trên các trang mạng xã hội; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật thu hút sự quan tâm của đông đảo ĐVTTN; việc nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội cho ĐVTN được BCH, BTV Đoàn khối thực hiện thường xuyên, kịp thời. Trong nhiệm kỳ đã có 07 tập thể và 138 cá nhân được tuyên dương điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 1.820 thanh niên ưu tú vào Đoàn, trao và cấp lại 6.968 thẻ đoàn viên, giới thiệu 3.473 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó có 1.685 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hai phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được các cấp bộ đoàn trong huyện triển khai với nhiều nội dung thiết thực và sáng tạo, trong nhiệm kỳ, toàn Đoàn có 110 đề tài nghiên cứu khoa học, 60 sáng kiến kinh nghiệm do đoàn viên thanh niên làm chủ đề tài, trong đó có 15 đề tài tham gia hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật” toàn tỉnh, 03 đề tài đại giải thưởng “Sáng tạo khoa học kỹ thuật Việt Nam” – VIFOTEC; 01 đề tài được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc năm 2015. Đăng ký đảm nhận 237 công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn với tổng trị giá gần 4,6 tỷ đồng. Các cơ sở đoàn trong Khối cũng đã thành lập 89 đội tình nguyện chuyên sâu thực hiện việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, trao quà cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động, quyên góp gần 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ.  Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP HCM tiếp tục được giữ vững, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho thiếu nhi được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện.

 alt

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư Tỉnh đoàn đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào TTN trong nhiệm kỳ qua của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ tỉnh. Đồng thời, chỉ ra những thuận lợi và thách thức về tình hình thanh niên trong giai đoạn mới, từ đó đồng chí đề nghị: cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng hàng đầu trong quá trình hoạt động. Trong đó, tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Xây dựng nét đẹp công chức, viên chức trẻ Xứ Thanh”, làm cho mỗi cán bộ, ĐVTN của Đoàn khối luôn đề cao tinh thần tự giác tu dưỡng, rèn luyện, gương mẫu đi đầu trong đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”... Thường xuyên tổ chức các hình thức biểu dương các cá nhân điển hình, tập thể tiêu biểu. Chăm lo xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn và các khối thi đua, nhất là đổi mới phương thức sinh hoạt chi đoàn theo hướng lành mạnh, phù hợp với các khối thi đua của từng khối cơ quan đơn vị; chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đoàn viên; tập trung đề ra giải pháp cụ thể nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên. Đổi mới tư duy các hoạt động, triển khai các phong trào hành động cách mạng của Đoàn theo hướng lấy phong trào Đoàn hỗ trợ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và lấy nhiệm vụ chuyên môn làm lợi thế, nền tảng triển khai phong trào để tạo môi trường thuận lợi giúp đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành. Tích cực đổi mới và nâng cao công tác chỉ đạo của Đoàn, trong quá trình chỉ đạo phải luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị để chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cho thiết thực, cụ thể, phù hợp.

alt

Đ/c Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 alt

Đ/c Lê Văn Trung – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đại biểu Đoàn Khối lần thứ VII

Với khẩu hiệu  “Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 27 đồng chí, đồng chí Hoàng Mạnh Cường được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022; bầu đoàn đại biểu gồm 9 đồng chí đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 alt

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

 alt

Đ/c Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh

trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn từ năm 2011 – 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.