Doan khoi Cac co quan tinh Thanh Hoa

Liên kết website

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Đoàn Khối tổ chức Hội nghị giao ban 3 khối thi đua

Trong các ngày thứ 08/11 đến 15/11/2018, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào TTN lần thứ hai năm 2018 tại 3 khối thi đua. Các hội nghị do Đoàn Sở Giao thông Vận tải, Đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn và Đoàn Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đăng cai tổ chức. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị đăng cai; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối khóa VII; các đồng chí là Bí thư, phó bí thư, cán bộ chủ chốt của các cơ sở Đoàn trong Khối thi đua.

alt

Hội nghị giao ban Khối Trường học do Trường THPT Chuyên Lam Sơn đăng cai tổ chức

Hòa chung trong thành tích chung của Đoàn Khối, trong 10 tháng năm 2018 dưới sự lãnh, chỉ đạo của Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Ban Thường vụ Đoàn Khối, 3 khối thi đua đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác. Trong đó nổi bật là các hoạt động như: tổ chức học tập, quát triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sinh động. Việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên cũng được quan tâm, chú trọng như: tổ chức được 28 đợt tình nguyện tại các vùng khó khăn trong tỉnh với các nội dung: khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 2000 người dân; tặng 980 suất quà cho bà con nhân dân, học sinh; hỗ trợ làm 600m đường giao thông nông thôn; tặng 380 tấn xi măng; trồng 4 ha rừng tại vườn quốc gia Bến En; vận động gần 1.600 cán bộ, ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện... Tổng trị giá các hoạt động tình nguyện gần 1,5 tỷ đồng.

alt

Hội nghị giao ban Khối CQ Đảng, ĐT-NC-SN do Đoàn Bệnh viện Nhi đăng cai tổ chức

Các cơ sở Đoàn trong Khối đã từng bước đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt của Đoàn, gắn sinh hoạt đoàn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phát huy tính sáng tạo của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ. Nhiều cán bộ, đoàn viên được giao làm chủ nhiệm các công trình khoa học, được các cấp, ngành đánh giá cao; có 02 em học sinh đạt Huy chương Vàng, 01 em đạt Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic quốc tế; 05 học sinh đạt giải Ba cuộc thi ”Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng” toàn quốc năm 2018. Trong 10 tháng năm 2018, có 246 đoàn viên ưu tú được cử đi học lớp Đối tượng kết nạp Đảng, 114 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

alt

Hội nghị giao ban Khối Quản lý nhà nước do Đoàn Sở Giao thông Vận tải đăng cai tổ chức

Tại hội nghị các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt 3 khối thi đua đã thảo luận, cho ý kiến và đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm 02 tháng cuối năm 2018, trong đó xác định các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 05-KH/ĐTN, ngày 11/01/2018 của BTV Đoàn Khối về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, trong đó chú trọng tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá, xếp loại đoàn viên, công tác bình xét thi đua khen thưởng năm 2018; tổ chức tổng kết công tác năm 2018, xây dựng chương trình công tác năm 2019; tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội chuyên sâu tại các huyện khó khăn trong tỉnh.…

Việt Dũng - Văn phòng Đoàn khối