Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Đoàn Khối với Văn phòng điều phối an toàn thực phẩm tỉnh. Thực hiện Kế hoạch số 115 - KH/TĐTN-TNNT ngày 8/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu Luật an toàn thực phẩm năm 2019”. Sáng ngày 3/11/2019, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm”.
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Đoàn Khối với Văn phòng điều phối an toàn thực phẩm tỉnh. Thực hiện Kế hoạch số 115 - KH/TĐTN-TNNT ngày 8/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu Luật an toàn thực phẩm năm 2019”. Sáng ngày 3/11/2019, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm”.
Toàn cảnh Hội thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm" năm 2019
Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Văn Vinh, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; đồng chí Hà Văn Giáp, Phó Chánh văn phòng điều phối về vệ sinh, an toàn thực phẩm tỉnh. Tham gia hội thi 100 thí sinh đến từ 7 đơn vị: Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, trường THPT chuyên Lam Sơn, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp, trường Trung cấp nghề Thương mại và Du lịch, trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật công thương, trường Cao đẳng nghề Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trường Trung cấp nghề Kỹ nghệ.
Các thí sinh trả lời câu hỏi Hội thi Rung chuông vàng
Các thí sinh lần lượt trả lời 35 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung về Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”; kiến thức thực tế về vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày.Tại hội thi thí sinh và khán giả tham dự còn được tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi và nhận các phần quà có ý nghĩa.
Sau 2 giờ đấu trí sôi nổi, hấp dẫn, giải nhất hội thi thuộc về thí sinh Lê Thị Cẩm Nhung, Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh; giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Hiếu Nghĩa, Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh và thí sinh Phùng Thị Phương Chi, Đoàn Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật công thương; giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Xuân Nam, Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh và Lê Hồng Đức, Đoàn trường THPT chuyên Lam Sơn. Đây cũng là 05 thí sinh đại diện cho Đoàn Khối tham gia chung kết hội thi Rung chuông vàng về an toàn thực phẩm cấp tỉnh năm 2019. Cũng trong chương trình hội thi, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổng kết và trao giải “Cuộc thi tìm hiểu về an toàn thực phẩm năm 2019” được triển khai từ tháng 9/2019.
Đ/c Hoàng Mạnh Cường - Bí thư Đoàn Khối trao giải cho cá nhân đạt giải trong Cuộc thi tìm hiểu kiến thức ATTP năm 2019
Đ/c Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất Hội thi RCV cho thí sinh Lê Thị Cẩm Nhung -
Đoàn Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các thí sinh đạt giải Hội thi RCV
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, đoàn viên, thanh niên và cũng là hoạt động lớn của tuổi trẻ khối trường học chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.
VP Đoàn Khối